Vì sao phải vệ sinh nhà xưởng thường xuyên?

Nhà xưởng là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động kinh doanh của công ty, xí nghiệp. Đây chính là nơi các sản phẩm của công ty được sản xuất ra, là môi trường làm việc chung của rất nhiều người. Việc vệ sinh nhà xưởng thường xuyên là một việc cần được chú ý quan tâm. Bài viết sau của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những lí do cần thiết để thực hiện vệ sinh nhà xưởng một cách thường xuyên.

Vì sao việc vệ sinh nhà xưởng thường xuyên lại vô cùng quan trọng?

Nhà xưởng là nơi diễn ra mọi hoạt động sản xuất của công ty, xí nghiệp. Đây cũng là khu vực tập trung số lượng lớn các thiết bị máy móc, nguyên vật liệu phục vụ quá trình sản xuất. Môi trường nhà xưởng có tác động trực tiếp tới hoạt động của công ty, chất lượng sản phẩm cũng như hoạt động của người lao động.  

Nhà xưởng sạch sẽ  đảm bảo sức khỏe người lao động

Một môi trường làm việc thoáng mát, sạch sẽ sẽ khiến tinh thần người lao động trở nên thoải mái, dễ chịu hơn. Sức khỏe người lao động cũng không phải chịu những tác động tiêu cực. Sức khỏe tốt, tinh thần tốt sẽ khiến năng suất lao động tăng lên. Năng suất lao động tăng sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho hoạt động kinh doanh chung của công ty.

Nhà xưởng sạch sẽ làm tăng hiệu quả lao động

Nếu việc vệ sinh nhà xưởng thường xuyên bị xem nhẹ, người lao động phải làm việc trong điều kiện ô nhiễm, bụi, ẩm mốc với nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người. Hậu quả tất yếu là người lao động dễ mắc các bệnh, đặc biệt là liên quan hô hấp, và dẫn tới giảm sút hiệu quả công việc.

Ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm được làm ra tại nhà xưởng cũng chịu tác động bởi môi trường nhà xưởng, đặc biệt nếu nhà xưởng sản xuất các mặt hàng liên quan thực phẩm, đồ ăn. Môi trường làm việc sạch sẽ đảm bảo sản phẩm chất lượng, vệ sinh an toàn cho người sử dụng.

Tạo ấn tượng đối khách hàng, đối tác

Nhà xưởng được vệ sinh thường xuyên, sẽ gây ấn tượng tốt cho đối tác của công ty khi tới tham quan, kí hợp đồng. Dù không phải là yếu tố trực tiếp nhưng việc vệ sinh nhà xưởng cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả hoạt động kinh doanh của công ty.

Kéo dài tuổi thọ sử dụng của máy móc, thiết bị

Khi môi trường nhà xưởng được làm sạch, các máy móc, trang thiết bị trong nhà xưởng cũng được kéo dài thời gian sử dụng, hạn chế hư hỏng và phát sinh chi phí sửa chữa không đáng có. Việc lau chùi, vệ sinh thường xuyên sẽ loại bỏ những cặn bẩn, dầu mỡ gây hư hỏng cho máy móc. Tiến độ sản xuất của nhà xưởng cũng như hiệu quả sản xuất được đảm bảo, thậm chí gia tăng khi chất lượng máy móc được duy trì.

Khi thực hiện vệ sinh nhà xưởng thường xuyên, bạn cần lưu ý gì?

Tùy thuộc vào quy mô nhà xưởng mà bạn có thể tự tiến hành vệ sinh hoặc thuê dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên liên hệ các công ty dịch vụ. Các công ty này có lực lượng nhân công với các trang thiết bị, máy móc chuyên dụng phục vụ vệ sinh nhà xưởng sẽ đảm bảo chất lượng vệ sinh hơn.

Vệ sinh nhà xưởng cũng cần tới một vài loại hóa chất tẩy rửa, và bạn cần có kinh nghiệm hoặc kiến thức để sử dụng. Nếu không, bạn thậm chí sẽ khiến máy móc, nhanh xuống cấp hơn sau khi vệ sinh hoặc gặp những sự cố ngoài mong muốn khác.

Khi tiến hành vệ sinh toàn bộ không gian nhà xưởng, bạn phải vệ sinh rất nhiều hạng mục như trần, tường, hệ thống đèn, điện, nước, hệ thống quạt và tất cả trang thiết bị có trong xưởng. Bởi vậy cần phải có một quy trình cụ thể và rõ ràng, nếu không sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên bừa bộn và mất vệ sinh, mất mỹ quan hơn.

Vệ sinh nhà xưởng nên được vệ sinh theo quy trình sau

– Trước hết, cần dừng hoạt động trong nhà xưởng. Máy móc, nguyên liệu, thiết bị có trong nhà xưởng phải được tập trung gọn lại ở một vị trí riêng. Kiểm kê số lượng, kiểm tra chất lượng của các thiết bị này. Làm vệ sinh máy móc thiết bị tại vị trí tập trung trước khi mang trở lại vị trí cũ. Thực hiện vệ sinh phần thô của khu vực nhà xưởng như quét dọn rác, hút bụi, lau ướt. Quét và đóng gọn các rác thải, tập kết tại vị trí nhất định.

– Các loại hóa chất sử dụng để vệ sinh phải được pha trộn theo đúng tỉ lệ hướng dẫn. Thực hiện vệ sinh các chi tiết trong nhà xưởng từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài. Quạt trần, điều hòa, quạt gió, đèn chiếu sáng, khung cửa, rèm…sau cùng mới là sàn nhà xưởng. Tùy vào chất liệu sàn như sàn đá, gạch men hay bê tông mà lựa chọn hóa chất và phương pháp làm vệ sinh phù hợp.

– Quy trình vệ sinh nhà xưởng kết thúc bằng việc sắp xếp, lắp đặt lại các chi tiết, máy móc, thiết bị của nhà xưởng trở lại vị trí ban đầu.

Việc vệ sinh nhà xưởng thường xuyên rất cần thiết đối với hoạt động của công ty, xí nghiệp. Việc làm này ảnh hưởng trực tiếp cũng như gián tiếp tới hoạt động kinh doanh của công ty. Vì thế, hãy luôn chú ý tới việc đảm bảo một môi trường nhà xưởng sạch sẽ, thoáng mát để tăng hiệu quả lao động và tạo ấn tượng tốt cho đối tác, khách hàng.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 Địa chỉ: 440 Giải Phóng – TP Nam Định

 Hotline: 091.848.1984 – 0982 595 940

 Email: hoanganh.vscn@gmail.com

 Website: vesinhhoanganh.vn

 Website: dichvuvesinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *